Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Tách Chiết Chitin-Chitosan Từ Vỏ Tôm Phế Thải Bằng Enzyme

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Học' started by quanh.bv, Oct 17, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Việt Nam là một trong các nước sản xuất và xuất khẩu tôm lớn trên thế giới. Gía trị xuất khẩu các sản phẩm tôm đạt trên 1.3 tỷ USD/năm và cùng với đó là một lượng lớn phế liệu tôm được thải ra ước tính khoảng trên một trăm ngàn tấn/năm. Lượng phế liệu này đã và đang được sử dụng để sản xuất các chế phẩm có giá trị như chitin và chitosan. Tuy nhiên, các quá trình sản xuất chitin đang sử dụng là các quá trình hóa học có sử dụng HCl và NaOH với nồng độ cao, thời gian dài để khử khoáng và protein nên chất lượng chitin và chitosan không cao, đặc biệt là sản phẩm có độ nhớt thấp và độ đục cao
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Hóa học
    • Giáo viên hướng dẫn: ThS. Đỗ Thị Mỹ Linh
    • Tác giả: Nguyễn Hoàng Thái
    • Số trang: 126
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1aiJwt5--Wij0HDC7-ZV4zcRfygC8TsPi
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page