Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Quy Trình Tách Chiết, Tổng Hợp Dẫn Xuất Và Xác Định Tính Chất, Hoạt Tính Của Tinh Dầu

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Oct 1, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Tách Chiết, Tổng Hợp Dẫn Xuất Và Xác Định Tính Chất, Hoạt Tính Của Tinh Dầu Và Curcumin Từ Cây Nghệ Vàng (Curcuma Long L.) Bình Dương
    Cây Nghệ vàng (Curcuma longa L.) thuộc họ gừng (Zingiberaceae), đƣợc trồng nhiều ở những v ng khí hậu nóng ẩm nhƣ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Jamaica, Peru…và Việt Nam. Củ Nghệ vàng từ lâu đã đƣợc sử dụng rộng rãi làm gia vị, chất bảo quản và chất tạo màu trong thực phẩm. Ngoài ra, củ Nghệ vàng c ng là một trong những phƣơng thuốc dân gian hiệu quả trong chữa trị nhiều loại bệnh nhƣ vàng da, các bệnh về gan, dạ dày, u nhọt, viêm khớp…Trong những thập kỷ gần đây có rất nhiều nghiên cứu đã đƣợc công bố về hoạt tính sinh học và dƣợc học của củ Nghệ vàng c ng nhƣ các thành phần chiết xuất từ củ Nghệ vàng, trong đó curcuminoid và tinh dầu đã đƣợc chứng minh là những thành phần chính tạo nên dƣợc tính cao của củ Nghệ vàng.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành công nghệ hóa học các chất hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thị Việt Hoa, GS. TSKH. Trần Văn Sung
    • Tác giả: Phan Thị Hoàng Anh
    • Số trang: 158
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa 2014
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1gXv3u7mRvNRbVFDgVjf3WJBBSGGOt8hg
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 19, 2019

Share This Page