Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sản Xuất Bột Đạm Thủy Phân Từ Sụn Cá Mập Trắng (Carcharhinus Dussumieri) Bằng Enzyme

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản' started by quanh.bv, Feb 15, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-2-15_21-52-45.png
    Nghiên Cứu Sản Xuất Bột Đạm Thủy Phân Từ Sụn Cá Mập Trắng (Carcharhinus Dussumieri) Bằng Enzyme Protease
    Luận án đã thu được một số kết quả mới bổ sung vào lĩnh vực nghiên cứu thủy phân và tạo bột đạm thủy phân chứa chondroitin sulfate từ sụn cá mập (C. dussumieri) định hướng ứng dụng trong thực phẩm chức năng: 1) Xác định được các thông số tối ưu cho quá trình thuỷ phân sụn cá mập là: tổ hợp enzyme Alcalase: Papain với tỷ lệ 60/40, nồng độ 0,3%; Tỷ lệ nguyên liệu:nước là 1/1; pH thích hợp là 6,8; nhiệt độ thuỷ phân là 50oC trong thời gian 20 giờ. Hiệu suất thu hồi chondritin sulfate là 96,97%. Dịch đạm thuỷ phân có năng lượng dinh dưỡng: 20,42 Kcal/100 ml, hàm lượng chondroitin sulfate: 40,5 mg/ml, Nitơ tổng số: 7,46 g/l, khoáng tổng số: 3,02 g/l, Zn: 7,63 mg/l, Mg: 205 mg/l, Fe: 4,78 mg/l, dịch có chứa 18 loại acid amin và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Ngọc Bội PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn
    • Tác giả: Đinh Hữu Đông
    • Số trang: 172
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=38518
    https://nitro.download/view/279644E25AAA468
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page