Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sản Xuất Đường Erythritol Từ Nấm Men Moniliella Phân Lập Tại Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandang123, Jul 8, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    upload_2023-3-7_11-35-40.png
    Nghiên Cứu Sản Xuất Đường Erythritol Từ Nấm Men Moniliella Phân Lập Tại Việt Nam
    Thừa cân, béo phì, tiểu đường và những hệ lụy của nó đang là một vấn nạn về sức khỏe con người của thế kỉ 21, nguyên nhân sâu xa của nó là việc sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều đường, mất cân bằng trong thực đơn hàng ngày. Bên cạnh các biện pháp điều trị thì việc sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ c ng rất hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ những căn bệnh trên. Đường thấp năng lượng là một bộ phận quan trọng trong nhóm thực phẩm chức năng, được tập trung nghiên cứu nhiều trong những năm gần đây do có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe như: chống béo phì, tiểu đường, sâu răng, kích thích tiêu hóa như là sorbitol, xylitol, maltitol, erythritol trong đó erythritol được biết đến là một rượu đường (hoặc polyol) 4 phân tử cacbon là loại đường thấp năng lượng với độ ngọt khoảng 70-80% so với sucrose trong khi năng lượng của nó chỉ là 0,24 cal/g tức là chỉ bằng 10% so với các đường chức năng polyol khác chính vì vậy erythritol được xem như một thực phẩm chức năng vàng cho bệnh nhân tiểu đường, béo phì và ăn kiêng.
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Hướng dẫn: PGS. TS. Lê Đức Mạnh, TS. Lê Hồng Điệp
    • Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Thao
    • Số trang: 82
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học quốc gia Hà Nội 2016
    Link download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/33297
    https://drive.google.com/file/d/1YoZOkIfk1dps0inyvrbkc4c9jPp0nLpe
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Mar 7, 2023

Share This Page