Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Ngô Lai Mới Trong Vụ Xuân Và Vụ Hè

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandang123, Jun 19, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Ngô Lai Mới Trong Vụ Xuân Và Vụ Hè Thu 2005 Tại Hòa An - Cao Bằng
    Cây ngô (Zea mays L.) thuộc chi Maydeae, họ hòa thảo Gramincac, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, là cây trồng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển ngành chăn nuôi, cung cấp lương thực cho con người và nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến trên toàn thế giới (Tomov N, 1984) [35]. Hiện nay 66% sản lượng ngô của thế giới được dùng làm thức ăn cho chăn nuôi, trong đó các nước phát triển là 76% và các nước đang phát triển là 57%. Tuy chỉ còn 21% sản lượng ngô được dùng làm lương thực cho con người, nhưng nhiều nước vẫn coi ngô là cây lương thực chính, như: Mexico, An Độ, Philipin. Ở Ấn Độ có tới 90% sản lượng ngô, ở Philippin 66% được dùng làm lương thực cho con người (Dương Văn Sơn và CTV,1997). Trong những năm đầu thập kỷ 80 thế kỷ XX đã có trên 800 sản phẩm được sản xuất từ ngô (Tomov N, 1984 [35].
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Dương Văn Sơn, TS. Phạm Thị Tài
    • Tác giả: Hà Quốc Hùng
    • Số trang: 125
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 20o6
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=7
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page