Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sinh Trưởng, Sinh Sản, Cho Thịt Và Một Số Giải Pháp Nâng Cao Năng Suất Thịt Của Cừu

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 1, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sinh Trưởng, Sinh Sản, Cho Thịt Và Một Số Giải Pháp Nâng Cao Năng Suất Thịt Của Cừu Phan Rang
    1.1. Có một vài sự khác biệt về khối lượng và tăng trọng của cừu Phan rang nuôi tại Ninh Thuận và Ba vì ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau do sự khác biệt về nuôi dưỡng và thời tiết khí hậu.
    1.2. Có một vài sự khác biệt về sinh sản của cừu Phan rang nuôi tại Ninh Thuận và Ba vì. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh sản cừu cái là con đực dùng phối giống, mùa vụ phối giống và mùa vụ đẻ, lứa đẻ.. . Tuy nhiên cách biểu hiện ảnh hưởng của các yếu tố này rất khác nhau ở Ninh Thuận và Ba Vì.
    1.3. Tỷ lệ tinh thô tốt nhất trong khẩu phần vỗ béo cừu 6-9 và 9-12 tháng là 50:50.
    1.4. Lai cừu đực Doper với cừu cái Phan rang cải thiện tăng trọng, khối lượng lúc sơ sinh của F1, số con cai sữa, khối lượng lúc cai sữa của cừu cái F1, khối lượng lúc giết mổ, tỷ thịt xẻ và thịt tinh, độ mềm của thịt... Tuy nhiên, Lai cừu đực Doper với cừu cái Phan rang không cải thiện đư khoảng cách giữa hai lứadderer, tuổi động dục lần đầu, phối giống lần đầu cũng như để lứa đầu.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Văn Bình, PGS.TS. Nguyễn Kim Đường
    • Tác giả: Ngô Thành Vinh
    • Số trang: 170
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Chăn nuôi 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=20099

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page