Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu So Sánh Một Số Đặc Điểm Sinh Học, Khả Năng Sản Xuất Thịt Và Chất Lượng Thịt Của Gà Mèo

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 5, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu So Sánh Một Số Đặc Điểm Sinh Học, Khả Năng Sản Xuất Thịt Và Chất Lượng Thịt Của Gà Mèo Địa Phương Sa Pa Với Gà Mèo Thuần
    Hiện nay, xu thế chung của ngành chăn nuôi trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển, bên cạnh việc phát triển thâm canh chăn nuôi cần phải quan tâm đến công tác nghiên cứu, bảo tồn, gìn giữ các nguồn gen quý tại địa phương, nhằm bảo tồn và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên đa dạng sinh học mang lại tính ổn định bền vững cho phát triển lâu dài, đó là vấn đề cấp bách, khó khăn, phức tạp mang tính toàn cầu.
    Ở nước ta có rất nhiều giống vật nuôi truyền thống đã gắn bó lâu dài với đời sống của con người từ ngàn đời nay, nhưng ngày càng bị mai một, không được quan tâm dẫn đến giảm dần cả về số lượng và chất lượng, và có nguy cơ bị tuyệt chủng. Gà Mèo cũng là một trong những giống vật nuôi nói trên, xét về năng suất thì không cao, giá trị kinh tế không lớn, nhưng xét về tập quán và văn hóa truyền thống thì nó lại là con vật gắn liền với phong tục tập quán, tinh thần của cộng đồng người H’mông ở các tỉnh Miền núi Tây bắc từ ngàn đời nay.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thuý Mỵ, TS. Từ Quang Tân
    • Tác giả: Ngô Xuân Cảnh
    • Số trang: 80
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...o-dia-phuong-sa-pa-voi-ga-meo-thuan-9695.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page