Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Chất Lượng Của Phi Lê Cá Rô Phi Vằn (Oreochromis Niloticus) Cuối Chuỗi Cung

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản' started by quanh.bv, May 20, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-5-20_21-53-23.png
    Nghiên Cứu Sự Biến Đổi Chất Lượng Của Phi Lê Cá Rô Phi Vằn (Oreochromis Niloticus) Cuối Chuỗi Cung Ứng Sản Phẩm Lạnh/Đông
    1. Luận án đã xác định được thành phần hoá học cơ bản và sự hiện diện của các nhóm vi sinh vật ban đầu trên phi lê cá rô phi vằn.
    2. Luận án đã phân tích, so sánh các phương pháp rã đông bằng không khí và bằng nước ở nhiệt độ lạnh và nhiệt độ phòng, từ đó đã chọn được phương pháp rã đông phù hợp cho phi lê cá rô phi vằn là rã đông bằng không khí lạnh (7 ± 1°C).
    3. Luận án đã xác định được những biến đổi về chất lượng cảm quan, tổng hàm lượng nitơ bazơ bay hơi (TVB-N), tổng lượng vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng ở nhiệt độ thấp (TPC), vi sinh vật gây hỏng đặc trưng Pseudomonas spp., vi sinh vật chỉ thị vệ sinh coliform và E. coli của phi lê cá rô phi vằn bảo quản tại các nhiệt độ ổn định. Luận án đã thực hiện điều chỉnh bảng tiêu chí để đánh giá cảm quan theo chỉ số chất lượng QIM phù hợp cho phi lê cá rô phi vằn nuôi tại Việt Nam.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Mai Thị Tuyết Nga, PGS.TS. Lý Nguyễn Bình
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Diễm
    • Số trang: 267
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=40231
    https://drive.google.com/file/d/1m8L1xA_az04Mztj5EzTfqJqKG7f0C2A5
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page