Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sự Đa Dạng Và Độc Tính Của Vi Khuẩn Bacillus Thuringiensis Var. Kurstaki Trên Sâu

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Jun 1, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-6-1_23-55-47.png
    Nghiên Cứu Sự Đa Dạng Và Độc Tính Của Vi Khuẩn Bacillus Thuringiensis Var. Kurstaki Trên Sâu Ăn Lá Hại Rau Ở Việt Nam
    Bacillus thuringiensis là vi khuẩn sản sinh độc tố dưới dạng protein chuyên biệt cho các loại côn trùng gây hại, nhưng không ảnh hưởng đến con người, động vật hữu nhũ, và môi trường sống. Bacillus thuringiensis có hiệu quả diệt sâu chậm, phổ ký chủ hẹp, thời gian hiệu lực ngắn, chúng lại dễ bị ức chế bởi tia UV nên cần có những yêu cầu cao về công nghệ sản xuất và kỹ thuật sử dụng. Hiện nay, với xu hướng áp dụng tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tốt (GAP – Good Agriculture Practices), việc phát triển cũng như sử dụng Bacillus thuringiensis một cách phổ biến có thể mang lại những ưu điểm vượt trội, đặc biệt không gây hại đến môi trường, đồng thời; quốc tế hóa thị trường nông sản an toàn. Vì vậy, luận án “Nghiên cứu sự đa dạng và độc tính của vi khuẩn Bacillus thuringiensis var. kurstaki trên sâu ăn lá hại rau ở Việt Nam ” được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2021.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Bảo vệ thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Đình Đôn
    • Tác giả: Dương Kim Hà
    • Số trang: 250
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=39200
    https://drive.google.com/file/d/1v3eLTHQx_e3_C18A4QAr1_RB8q5pbZbD
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page