Kết quả luận án đã bổ sung thêm dữ liệu thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn cho gia súc nhai lại. Luận án là công trình khoa học đầu tiên đã đánh giá được ảnh hưởng của mức bổ sung chế phẩm sinh học phân giải xơ vào khẩu phần đến tốc độ và đặc điểm sinh khí in vitro, tỷ lệ và đặc điểm phân giải in sacco, tỷ lệ tiêu hóa chất hữu cơ, giá trị năng lượng (ME) và hàm lượng axit béo mạch ngắn của một số thức ăn nhiều xơ. Mặt khác nó còn đóng góp cho gợi ý có hiệu quả về liều lượng bổ sung chế phẩm BestFRumen1 (A) và BestFRumen2 (C) đến khả năng phân giải một số thức ăn nhiều xơ cho bò lai sind và bò sữa ¾HF đang nuôi ở Việt Nam. Luận án tiến sĩ nông nghiệp Chuyên ngành Chăn nuôi Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Kim Cương, PGS.TS. Mai Văn Sánh Tác giả: Phạm Ngọc Thạch Số trang: 171 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Viện Chăn nuôi 2020 Link Download http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=36610 https://drive.google.com/uc?id=1fBGHoax56ZeoU94DhYCF3CnHixEsIWc9https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1