Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sử Dụng Enzim Lactozym Để Phân Huỷ Đường Lactoza Trong Sữa Tươi

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Mar 1, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Sữa là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: khoáng, vitamin, canxi, phospho có lợi cho sức khoẻ con người. Đặc biệt là cho trẻ nhỏ, người già và người bệnh. Tuy nhiên một thành phần cacbonhydrat chủ yếu trong sữa đã làm trở ngại cho việc hấp thụ sản phẩm sữa. Đó chính là đường lactoza. Nguyên nhân của việc không dung nạp lactoza là thiếu enzim có vai trò chuyển hoá lactoza, gọi là lactaza. Enzim này có mặt trong ruột non của người và giảm dần ở tuổi thôi bú mẹ cho tới tuổi trưởng thành. Chính vì thế việc thuỷ phân đường lactoza có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất sữa và những sản phẩm từ sữa. Đường lactoza thuỷ phân thành đường glucoza và galactoza để dễ tiêu hoá hơn, và rất hữu hiệu cho những người không có khả năng dung nạp lactoza trong sữa.
    • Luận văn thạc sĩ kỹ thuật
    • Chuyên ngành công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh
    • Tác giả: Trịnh Thị Hồng Thuý
    • Số trang: 89
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/12151
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page