Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sử Dụng Gạo Lức Thay Thế Ngô Trong Khẩu Phần Thức Ăn (Không Cân Bằng ME Và CP)

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sử Dụng Gạo Lức Thay Thế Ngô Trong Khẩu Phần Thức Ăn (Không Cân Bằng ME Và CP) Để Nuôi Gà Thịt F1 (Ri X Lương Phượng)
    Việt Nam là một Quốc gia sản xuất lúa gạo lớn thứ nhất Đông Nam Á và thứ hai trên toàn thế giới [79]. Sản lượng thóc lúa bình quân đạt 33 - 34 triệu tấn/năm [9]. Lúa gạo cũng được biết đến là nguồn thức ăn sẵn có tại Việt Nam, có giá trị dinh dưỡng và được sử dụng làm nguồn lương thực phục vụ chủ yếu cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ NN & PTNT Việt Nam (2015) [5] và Bộ Tài chính (2014) [9], xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam chỉ đạt 2,7 tỉ đô (USD) (6,35 triệu tấn gạo), trong khi đã phải nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi lên tới 3 tỉ (USD). Nguồn nguyên liệu thức ăn nhập khẩu đang có xu hướng phụ thuộc ngày càng lớn và tiếp tục tăng cao, đặc biệt là nguyên liệu ngô. Giá ngô thường xuyên lên - xuống, khi cao khi thấp và không kiểm soát, khống chế được (công ty Japfa, 2014 [12], [13]). Đây là một nghịch lý lớn nếu tiếp tục phụ thuộc vào nhập khẩu các nguồn nguyên liệu với giá cao, có thể gây ra biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất chăn nuôi ở trong nước, và gây ra những thiệt hại cho nền kinh tế về lâu dài.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thanh Vân, PGS.TS. Cao Văn
    • Tác giả: Vũ Thanh Mai
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12120
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page