Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sử Dụng Một Số Thuốc Trừ Sâu Thảo Mộc Trong Sản Xuất Rau Cải Bắp Tại Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 8, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sử Dụng Một Số Thuốc Trừ Sâu Thảo Mộc Trong Sản Xuất Rau Cải Bắp Tại Hà Giang
    Rau họ hoa thập tự (họ cải - Brassicas), có vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của nhân dân ta. Họ này có thành phần khá phong phú như: rau cải xanh, cải bắp, su hào,... giữ vai trò quan trọng trong vụ đông xuân. So với năng suất rau của nhiều nước trên thế giới, năng suất rau ở nước ta còn thấp, một trong những nguyên nhân chủ yếu là do sâu bệnh hại. Theo thống kê chưa đầy đủ, hàng năm sâu hại làm giảm năng suất rau 15 – 20%. Trong các loài sâu hại cải, sâu (Brevicoryne brasicae và Myzus persicae) là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm vì sâu không chỉ chích hút nhựa cây, gây tổn thương cho cây, mà sâu còn là môi giới (vật chủ trung gian) truyền 17 loại bệnh virus cho cây như: Cauliflower Mosaic Virus (CaMV), Turnip Mosaic Virus (TuMV), Blue white yellows Virus (BWYR),...
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Lan Anh
    • Tác giả: Nông Khánh Toàn
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11390
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page