Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Sử Dụng Nguồn Thức Ăn Tại Chỗ Trong Chăn Nuôi Gà H'Mông Tại Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jan 16, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sử Dụng Nguồn Thức Ăn Tại Chỗ Trong Chăn Nuôi Gà H’Mông Tại Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang
    Thức ăn và dinh dưỡng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong chăn nuôi, nó tác động trực tiếp đến sức sản xuất của tất cả các loại vật nuôi cũng như hiệu quả kinh tế. Qua khảo sát thực tế cho thấy trong những năm gần đây, các gia đình, các trang trại chăn nuôi đang có xu hướng sử dụng 100% thức ăn hỗn hợp trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.
    Kết quả đó phản ánh những tiến bộ đáng mừng của ngành chế biến thức ăn trong chăn nuôi. Nhưng do giá thức ăn hỗn hợp còn quá cao nên một nghịch lý là người chăn nuôi càng sử dụng nhiều thức ăn công nghiệp thì lợi nhuận càng thấp và nhiều khi còn thua lỗ. Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất làm cho người chăn nuôi hạn chế đến việc nhân đàn và không ít hộ chăn nuôi đã bỏ nghề, trong khi đó yếu tố tích cực nhất có thể giúp cho nông dân giảm chi phí tối đa và có lợi nhuận cao nhất đó là khai thác (mua tại chỗ), tận dụng (của gia đình) nguồn nguyên liệu có sẵn để chế biến thức ăn.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thu Quyên, PGS.TS. Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Hoàng Văn Thạch
    • Số trang: 97
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...g-tai-huyen-dong-van-tinh-ha-giang-54061.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page