Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Sử Dụng Thiết Bị Sắc Ký Lỏng HPLC 1200 Để Phân Tích Hàm Lượng Aflatoxin

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Mar 7, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sử Dụng Thiết Bị Sắc Ký Lỏng HPLC 1200 Để Phân Tích Hàm Lượng Aflatoxin Trong Một Số Loại Nông Sản Thực Phẩm
    Hiện nay, lương thực - thực phẩm, đặc biệt là các nông sản của ngành nông nghiệp như thóc, gạo, ngô, khoai, sắn, đậu, đỗ, lạc… là nguồn năng lượng chính nuôi sống con người. Bởi vậy, việc nâng cao chất lượng nông sản là một vấn đề được các tổ chức Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đặc biệt quan tâm. Nước ta là nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, rất thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Hiện nay, đã phát hiện được hàng trăm loài nấm mốc và độc tố nấm mốc có mặt trong thức ăn và nguyên liệu làm thức ăn. Trong đó, nguy hiểm nhất phải kể tới độc tố aflatoxin. Độc tố này do nấm Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus sản sinh ra, có mặt nhiều ở ngô, lạc và một vài loại hạt khác có chứa dầu.
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Đại Học
    • Mã số đề tài: ĐH 2012-TN 10-05
    • Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Hải
    • Số trang: 47
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...rong-mot-so-loai-nong-san-thuc-pham-8757.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page