Việt Nam là nước nông nghiệp có nhiều sản phẩm lên men truyền thống. Các sản phẩm này sử dụng nguồn vi khuẩn có sẵn trong tự nhiên làm tác nhân của quá trình lên men do vậy chất lượng không kiểm soát được và đặc biệt là sự nhiễm tạp các vi sinh vật gây bệnh. Vì vậy, các sản phẩm này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm rất cao. Các mẫu thực phẩm được kiểm tra cho các chỉ tiêu về vi sinh vật cao gấp hàng trăm, có mẫu hàng nghìn lần so với tiêu chuẩn Việt Nam. Nhằm hạn chế các vi sinh vật gây bệnh, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm lên men đôi khi cũng lạm dụng hóa chất bảo quản. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành công nghệ thực phẩm Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Liên Hà Tác giả: Ngô Văn Chung Số trang: 90 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 Link Download http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/9932https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1