Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sử Dụng Xơ Trung Tính (NDF-Neutral Detergent Fibre) Trong Khẩu Phần Của Bò Lai Hướng Thịt

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Jun 9, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-6-9_23-1-42.png
    Nghiên Cứu Sử Dụng Xơ Trung Tính (NDF-Neutral Detergent Fibre) Trong Khẩu Phần Của Bò Lai Hướng Thịt (Black Angus, Charolais Và Wagyu X Lai Zebu)
    Mục tiêu của luận án này nhằm tìm ra mức xơ trung tính (NDF) phù hợp trong khẩu phần ăn của bò thịt để nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn và hiệu quả kinh tế. Luận án được thực hiện thông qua 4 nội dung nghiên cứu gồm (1) khảo sát hàm lượng xơ trung tính trong khẩu phần ảnh hưởng đến năng suất nuôi dưỡng bò thịt tại tỉnh An Giang, (2) nghiên cứu vai trò, nguồn và mức NDF trong khẩu phần ảnh hưởng đến tiêu hóa và sinh khí mêtan trong điều kiện in vitro, (3) ảnh hưởng của mức NDF đến tiêu thụ, tiêu hóa, môi trường dạ cỏ và tích lũy nitơ trên 3 giống bò lai Black Angus, Charolais và Wagyu và (4) đánh giá sự tăng khối lượng, tiêu tốn thức ăn và hiệu quả kinh tế của 3 giống bò lai Black Angus, Charolais và Wagyu với mức NDF trong khẩu phần thích hợp là 55%. Bò trong các thí nghiệm của luận án là bò lai được sinh ra từ bò cái lai Zebu được phối tinh bò chuyên thịt Black Angus, Charolais và Wagyu.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành chăn nuôi
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Nguyễn Văn Thu
    • Tác giả: Nguyễn Bình Trường
    • Số trang: 163
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=41104
    https://drive.google.com/file/d/1bCmKLPSNm26uRcFFOsWJHQitarHO2PAQ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page