Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tác Dụng Điều Hòa Lipid Máu Của Chế Phẩm Từ Bột Sấy Phun Đài Hoa Của Cây Bụp Giấm

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Feb 10, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-2-10_21-12-34.png
    Nghiên Cứu Tác Dụng Điều Hòa Lipid Máu Của Chế Phẩm Từ Bột Sấy Phun Đài Hoa Của Cây Bụp Giấm (Hisbiscus Sabdariffa L., Malvaceae)
    Xác định được liều có tác dụng điều hòa rối loạn lipid máu tốt nhất của bột sấy phun từ đài hoa Bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L., Malvaceae) trong khoảng liều từ 15 mg/kg đến 90 mg/kg chuột nhắt là 30 mg/kg chuột nhắt.
    Xây dựng được phương pháp định lượng đồng thời delphinidin-3-O-sambubiosid và cyanidin-3-O-sambubiosid trong cốm Bụp giấm bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC).
    Dự đoán tuổi thọ của cốm Bụp giấm theo hướng dẫn của ASEAN là 15 tháng.
    Mẫu cốm BG ở nồng độ 1000 µg/mL làm tăng biểu hiện LDLR, tăng biểu hiện SREBP-2, giảm biểu hiện HMGCoA, tăng biểu hiện AMPK.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dược lý Dược lâm sàng
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Phương Dung
    • Tác giả: Lê Thị Lan Phương
    • Số trang: 162
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=40400
    https://drive.google.com/file/d/1I2A6TwnBzG40BISgq6XkT8OgcWiR2TWS
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page