Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tác Nhân Gây Bệnh Và Biện Pháp Phòng Trừ Bệnh Thối Thân Chảy Nhựa Trên Cây Mít

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Jan 22, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tác Nhân Gây Bệnh Và Biện Pháp Phòng Trừ Bệnh Thối Thân Chảy Nhựa Trên Cây Mít Ở Miền Đông Nam Bộ
    - Dựa vào đặc điểm hình thái, sinh học, lây nhiễm nhân tạo và tái phân lập theo nguyên tắc Koch và phân tích chuỗi gen RNA ribosome (ITS), Phytophthora palmivora (E.J. Butler) E.J. Butler (1919) được xác định là tác nhân gây bệnh thối thân chảy nhựa hại mít ở miền Đông Nam bộ và lần đầu được xác định tại Việt Nam.
    - Nhiệt độ thích hợp nhất cho sinh trưởng và hình thành bào tử nang của P. palmivora sinh trưởng là 27oC. Mức pH thích hợp cho phát triển là giữa 5 và 7.
    - Bệnh thối thân chảy nhựa hại mít xuất hiện chủ yếu trong các tháng mùa mưa (tháng 5-10), bắt đầu tăng nhanh từ tháng 5 (đầu mùa mưa) đến tháng 7, tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao cho đến tháng 10 (cuối mùa mưa); từ tháng 12 giảm dần và xuất hiện hầu như không đáng kể từ tháng 2 đến tháng 4.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Bảo vệ Thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Tuất, TS Nguyễn Văn Hòa
    • Tác giả: Mai Văn Trị
    • Số trang: 229
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=33940
    https://drive.google.com/uc?id=1Rnzgo-YbX9-J5f0NJkkRZLPawMUMd29W
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page