Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Tách Chiết Anthocyanin Từ Củ Khoai Lang Tím Có Hỗ Trợ Siêu Âm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tách Chiết Anthocyanin Từ Củ Khoai Lang Tím Có Hỗ Trợ Siêu Âm
    Hiện nay, các chất màu tự nhiên đang ngày càng được quan tâm, nó có vai trò là chất tạo màu không gây độc hại và được ứng dụng rộng rãi cho nhiều ngành công nghiệp đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm. Ở Việt Nam, chất màu tự nhiên rất đa dạng và có mặt trong hầu hết các loại rau củ quả như: carotenoid, chlorophyll, anthocyanin,... tạo ra màu sắc hấp dẫn cho các sản phẩm thực phẩm. Khoai lang là một trong năm loại lương thực quan trọng nhất đối với các nước đang phát triển và góp phần đảm bảo an ninh lương thực (Oke và Workneh, 2013). Khoai lang tím cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như tinh bột , protein, các acid amin, vitamin A, B, C, E và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết khác như calci, kẽm, sắt, magiê, kali, natri, phosphor,... Đăc biệt, khoai lang tím còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh như phenol, anthocyanin, anthocyanidin,… giúp bảo vệ các lipoprotein tỷ trọng thấp khỏi các quá t rình oxy hóa, loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng thị giác, ức chế kết tụ tiểu cầu khác (Kano et al., 2005), có khả năng phòng chống bệnh tiểu đường (Mastui et al., 2001), chống đột biến (Yoshimoto et al., 2001), giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch (USDA, 2009),...
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Đức Hạnh, ThS. Phạm Thị Vinh
    • Tác giả: Nguyễn Thị Lan Hương
    • Số trang: 74
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13059
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page