Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Tách, Chiết Chitin Từ Vỏ Tôm Và Biến Tính Để Ứng Dụng Làm Vật Liệu Hấp Phụ Trong Xử Lý

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by nhandanglv123, Oct 28, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tách, Chiết Chitin Từ Vỏ Tôm Và Biến Tính Để Ứng Dụng Làm Vật Liệu Hấp Phụ Trong Xử Lý Nước Thải
    Chitin là một polysaccarit đứng thứ hai về lượng trong tự nhiên chỉ sau xenlulozơ. Chitin và các sản phẩm của chúng hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: y học, sản xuất mỹ phẩm, bảo quản nông sản, xử lí môi trường. Ngoài ra khi khử nhóm axetyl trong hợp chất chitin sẽ tạo thành Chitosan là đơn vị cao phân tử của glucosamine, là một chất có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ, thực phẩm, nông nghiệp. Việc nghiên cứu và tách chiết Chitin từ vỏ giáp xác đã được thực hiện hơn một thế kỷ nay. Hiện nay, tôm là mặt hàng chế biến chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, chủ yếu là tôm đông lạnh.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Văn Dưỡng
    • Tác giả: Phạm Thị Huyền Trang
    • Số trang: 73
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Dân Lập Hải Phòng 2012
    Link Download
    https://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/19144
    https://drive.google.com/uc?id=1lje_ERgfC3IEBPwlyqQc4ACw5YgtdHmQ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page