Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tạo Chế Phẩm Chitosan - Nano Bạc Ứng Dụng Trong Bảo Quản Quả Sau Thu Hoạch

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Jan 17, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    1. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam tạo ra chế phẩm chitosan– nano bạc có khả năng kháng vi sinh vật và ứng dụng trong bảo quản quả sau thu hoạch. Đã tạo được chế phẩm Chitosan – Nano bạc cho hiệu ứng cộng hợp kháng vi sinh vật, chế phẩm ở nồng độ ½ MIC chitosan và ¼ MIC nano bạc có khả năng kháng vi sinh vật tương đương khi sử dụng từng chất ở nồng độ gây chết.
    2. Đã bước đầu phân tích được tác động của chế phẩm Chitosan – nano bạc lên tế bào vi sinh vật bằng hình ảnh SEM, TEM, kết quả cho thấy phức hợp có khả năng bám dính trên bề mặt thành tế bào, biến đổi hình dạng tế bào, thay đổi cấu trúc và ảnh hưởng đến chức năng màng tế bào; Hạt nano bạc kích thước nhỏ rời khỏi phức hợp chitosan-nano bạc đi sâu vào trong tế bào, tương tác với các chất nội bào bên trong vi sinh vật.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Hồ Phú Hà, GS. TS. Ngô Xuân Bình
    • Tác giả: Lương Hùng Tiến
    • Số trang: 179
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=33947
    https://drive.google.com/uc?id=1Qy9xBXMQgLISa_8waNOgCjUUagSgY5Sm
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page