Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tạo Một Số Chế Phẩm Chức Năng Chứa Tinh Dầu Nghệ Vàng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Jun 24, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tạo Một Số Chế Phẩm Chức Năng Chứa Tinh Dầu Nghệ Vàng
    Nghiên cứu tạo một số chế phẩm chức năng chứa tinh dầu nghệ vàng là công trình nghiên cứu lần đầu tiên thực hiện ở Việt Nam, mở ra một hướng sử dụng mới các chất tự nhiên có hoạt tính sinh học, để tạo ra các chế phẩm có tiềm năng sử dụng trong công nghệ sau thu hoạch và y dược, an toàn cho sức khoẻ con người, thay thế cho hóa chất tổng hợp hiện đang được dùng. Tinh dầu nghệ vàng được thu nhận bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước và xác định được 19 cấu tử trong tinh dầu chủ yếu thuộc nhóm sesquiterpen bằng GCMS (ar-turmerone 30%). Đã đánh giá được hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu nghệ vàng. Tính mẫn cảm của 15 chủng vi sinh vật gây thối hỏng quả với tinh dầu nghệ vàng LCHN theo thứ tự giảm dần: vi khuẩn > nấm sợi > nấm men
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ sinh học,
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Cúc, PGS.TS Trần Liên Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương
    • Số trang: 141
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 20
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=16718

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page