Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tạo Que Thử Để Phát Hiện Nhanh Một Số Độc Tố Ruột Của Tụ Cầu Khuẩn Trong Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Feb 2, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tạo Que Thử Để Phát Hiện Nhanh Một Số Độc Tố Ruột Của Tụ Cầu Khuẩn Trong Thực Phẩm
    Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là một trong những mối lo ngại lớn trên toàn thế giới. Theo cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ ước tính mỗi năm tại Mỹ xảy ra khoảng 76 triệu ca NĐTP với 325 nghìn người phải nhập viện và khoảng 5 nghìn người chết. Các tác nhân chính gây NĐTP bao gồm hóa chất, vi sinh vật, độc tố tự nhiên, ... Tuy nhiên, ghi nhận từ thực tế các vụ NĐTP đã xảy ra cho thấy tác nhân vi sinh vật khá phổ biến, trong đó Staphylococcus aureus là một trong những nguyên nhân hàng đầu, cho đến nay vẫn còn là một vấn đề nan giải. Nguyên nhân của NĐTP do tụ cầu là người bị ngộ độc đã tiêu thụ các độc tố ruột tụ cầu (staphylococcal enterotoxin - SE) tồn tại sẵn trong thực phẩm, do các chủng tụ cầu có coagulase dương tính, đặc biệt là S. aureus tổng hợp nên.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm, TS. Lê Quang Hòa
    • Tác giả: Trần Thị Sao Mai
    • Số trang: 131
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1060377&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page