Ngày nay, con người đang có xu hướng trở lại sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các sản phẩm mỹ phẩm như lotion, cream và phấn cũng không phải là một ngoại lệ. Thật vậy, các nguyên liệu từ hóa chất tổng hợp đang dần được hạn chế và thay thế bằng các loại nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, đặc biệt là tinh bột gạo, một loại nguyên liệu dồi dào và có tìm năng ứng dụng đa dạng vào các sản phẩm mỹ phẩm. Tinh bột là một trong những thành phần được sử dụng nhiều trong các công thức phấn vì nó không chỉ có tính hút ẩm, mà còn là chất mang dầu, chất mang thành phần hoạt tính trong các công thức phấn Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ hóa học Giáo viên hướng dẫn: Vương Ngọc Chính Tác giả: Phú Tấn Khương Số trang: 120 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1_BEg0RnO56toNzQxJ6KI7crLRBXz-NqQhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1