Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học Của Cây Một Lá (Nervilia Aragoana) Họ Lan Trân Châu - Orchidaceae

Discussion in 'Hóa Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên' started by quanh.bv, Jun 3, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-6-3_0-38-49.png
    Nội dung: Nêu ngắn gọn những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận, những luận điểm mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án.
    1-Về thành phần hóa học
    Cây Nervilia aragoana được thu tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã phân lập và xác định cấu trúc của 25 hợp chất, trong đó có 3 hợp chất: nerviside I, nerviside J, nervione là 3 hợp chất lần đầu tiên được phân lập và công bố trên thế giới. 14 hợp chất bao gồm 7 hợp chất thuộc nhóm flavone, 4 hợp chất thuộc nhóm flavonol, 1 hợp chất thuộc nhóm isoflavone và 2 acid (gallic acid và caffeic acid) là các hợp chất lần đầu tiên phân lập được ở chi Nervilia. Các hợp chất còn lại thuộc nhóm flavonol lần đầu tiên được tìm thấy ở loài N. aragoana.
    Kết quả này là những đóng góp mới ở Việt Nam cũng như trên thế giới và là những đóng góp có giá trị cho kho tàng nghiên cứu về các hợp chất thiên nhiên Việt Nam.
    • Luận án tiến sĩ Hóa học
    • Chuyên ngành Hóa học các hợp chất thiên nhiên
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Trần Công Luận
    • Tác giả: Trần Thị Ngọc Mai
    • Số trang: 119
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=39809
    https://drive.google.com/file/d/1ZOTi2pKopmRjTNEI_y5nClqUJUxuPaFT
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page