Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần Hoá Học Của Cây Tía Tô (Perilla Frutescens) Ở Tỉnh Thừa Thiên Huế

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Jul 27, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-7-27_20-40-52.png
    Cây tía tô được dùng trong dân gian như một loại thuốc trị cảm, ho, giải độc và đau bụng do cảm lạnh. Lá tía tô có chứa tanin và glucoside, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo và giảm sự gia tăng acid dạ dày. Ngoài ra cây tía tô còn biết đến với tác dụng trị bệnh gout. Các công trình nghiên cứu về cây tía tô tại Việt Nam và thế giới cho thấy một số hợp chất trong cây tía tô khả năng ức chế đối với sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư ở người, khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa… Với những tác dụng đó, việc nghiên cứu hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học trong cây tía tô cần thiết được quan tâm và khuyến khích.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: TS. Lê Quốc Thắng
    • Tác giả: Trương Thị Thanh Thảo
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Huế 2019
    Link Download
    https://drive.google.com/file/d/1BblT8Y5M7BihykW9eWLak2WQIBUSGKUc
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page