Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học Và Hoạt Tính Kháng Khuẩn, Kháng Nấm, Kháng Oxy Hóa Của Cây Lạc Tiên

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Jul 27, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-7-27_3-44-8.png
    Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học Và Hoạt Tính Kháng Khuẩn, Kháng Nấm, Kháng Oxy Hóa Của Cây Lạc Tiên (Passiflora Foetida L.) Ở Tỉnh Thừa Thiên Huế Bằng Dung Môi Hữu Cơ Ít Phân Cực
    Cây lạc tiên hay còn gọi là cây nhãn lồng có tên khoa học Passiflora foetida L. thuộc họ lạc tiên (Passifloraceae); là cây dây leo thân cỏ, có lá và quả ăn được. Cây có nguồn gốc từ tây nam Hoa Kỳ, Mexico, vùng Caribe, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Loài lạc tiên này được du nhập đến các vùng nhiệt đới trên toàn thế giới như Đông Nam Á hay Hawai [39]. Theo Đông y, nhờ quả có tính ngọt, tính bình nên ban đầu tác dụng của cây lạc tiên chỉ đơn giản là để thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, chữa ho do phế nhiệt, chữa ung nhọt, lở loét...Khi sử dụng cây lạc tiên cùng một số thảo dược khác hoặc thái nhỏ, phơi khô sẽ có tác dụng tốt hơn như: giúp an thần, mát gan, chữa trị đau đầu
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Chí Bảo
    • Tác giả: Nguyễn Nhị Hồng Thủy
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Huế 2016
    Link Download
    https://drive.google.com/file/d/1oGR19nPU9WlB9z-ev7t1y91tBmYsN29X
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page