Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học Và Sắc Ký Dấu Vân Tay Của Thân Rễ Hai Loài Củ Gấu Và Củ Gấu Biển

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Jul 4, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thành Phần Hóa Học Và Sắc Ký Dấu Vân Tay Của Thân Rễ Hai Loài: Củ Gấu (Cyperus Rotundus L.) Và Củ Gấu Biển (Cyperus Stoloniferus Retz.).
    1.Từ thân rễ củ gấu đã phân lập và xác định được cấu trúc hóa học của 15 hợp chất trong đó có: 6 hợp chất thuộc lớp flavonoid gồm: (±)-3,5,6,7,8,4¢-hexahydroxyflavane (CR1), (+)-catechin (CR2), eriodictyol (CR3), luteolin (CR4), 7,4¢-dihydroxy-5,3¢-dimethoxyflavone(CR5), hovetrichoside C (CR6); 5 hợp chất thuộc lớp chất stillbenoid gồm: Piceatannol (CR7), Resveratrol (CR8), trans-Scirpusin A(CR9), trans-Scirpusin B (CR10), Cassigarol E (CR11); 2 hợp chất thuộc lớp chất terpenoid gồm: Cyperusol C (1b,4a-dihydroxyeudesm-11-ene) (CR12), 1b,4b-dihydroxyeudesm-11-ene (CR13); 1 hợp chất thuộc lớp chất chromone là 5,7-dihydroxychromone (CR14) và 1 hợp chất lignan là (+)- lyoniresinol 3a-O-b-D-glucoside (CR15). Trong 15 hợp chất trên có hợp chất (±)-3,5,6,7,8,4¢-hexahydroxyflavane (CR1) là hợp chất mới lần đầu tiên được công bố; có 6 hợp chất lần đầu tiên được phân lập từ loàiC. rotundus L.là CR3, CR5, CR6, CR11, CR14, CR15.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa Hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Thượng Quảng, TS. Nguyễn Tiến Đạt
    • Tác giả: Nguyễn Minh Châu
    • Số trang: 213
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa Hà Nội 2016
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=26109
    https://drive.google.com/uc?id=1cULH9ZrB3SsD4UGUeGP9cESiqYH7-rSw
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 20, 2019

Share This Page