Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần, Phân Bố Các Loài Nưa (Amorphophallus Spp.) Củ Có Glucomannan Và Chọn Loài

Discussion in 'Chuyên Ngành Thực Vật Học' started by quanh.bv, Dec 6, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thành Phần, Phân Bố Các Loài Nưa (Amorphophallus Spp.) Củ Có Glucomannan Và Chọn Loài Có Triển Vọng Phát Triển Trồng Ở Một Số Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Việt Nam
    Một số loài trong chi Nưa Amorphophallus, thuộc họ Ráy (Araceae) củ có chứa glucomannan, một loại đường phân tử lớn có cấu trúc mạch đã và đang được trồng ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, v.v. để lấy củ làm nguyên liệu chế biến thực phẩm và thực phẩm chức năng [1]. Theo Chua M., Baldwin TC., Hocking TJ., Chan K. (2010) thì củ một số loài Nưa chứa glucomannan, một loại đường polysaccharide tan trong nước. Các sản phẩm chứa glucomamnan trong củ Nưa, có tác dụng điều chỉnh nồng độ đường, làm giảm tỷ lệ mỡ trong máu, làm giảm sự thèm ăn ở người béo phì.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Thực vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Dư, PGS.TS. Hà Văn Huân
    • Tác giả: Trần Văn Tiến
    • Số trang: 239
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=30226
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page