Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Thành Phần Và Hàm Lượng Lipid, Axit Béo Của Một Số Loài Rong Nâu Tại Vùng Biển Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by toan247, Mar 16, 2020.

  1. toan247

    toan247 Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thành Phần Và Hàm Lượng Lipid, Axit Béo Của Một Số Loài Rong Nâu Tại Vùng Biển Việt Nam
    Lipid là một trong những thành phân sinh hóa cơ bản của động thực vật. cùng Với protein. axit nucleic. carbonhydrat. lipid tạo thành cấu tử cơ sở của tất cả các tế bảo. Lipid đóng vai trò quan trọng như nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể sinh vật với khoảng 8-9 kcal/gam. đồng thời chứa các vitamin tan trong dầu cũng như các axit béo thiết yếu. Định nghĩa lipid theo nghĩa rộng là một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc sinh học có thể chiết ra từ vật liệu hữu cơ băng các dung môi khác nhau. Theo nghĩa hẹp. lipid chỉ các dẫn xuất của axit béo mạch dài. Hiện chưa có sự thống nhất chung về hệ thống phân loại lipid.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Tất Thành
    • Tác giả: Nguyễn Văn Tuyến Anh
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật 2018
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...i-rong-nau-tai-vung-bien-viet-nam-125067.html
    https://drive.google.com/uc?id=1HujLipTFdQXadofn7eTutlM1Qw0JSBI1
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Mar 17, 2020

Share This Page