Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận, Đánh Giá Đặc Tính Của Lipase Thực Vật Và Khả Năng Ứng Dụng Trong Công Nghiệp

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Mar 6, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thu Nhận, Đánh Giá Đặc Tính Của Lipase Thực Vật Và Khả Năng Ứng Dụng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm
    - Đã chiết được phần lớn lipase ra khỏi cấu trúc mủ đu đủ nhờ vào 3 điểm cải tiến so với các quy trình trước đây được công bố: tiến hành đông khô nhanh mủ đu đủ, không sử dụng dung môi hữu cơ để loại lipid và sử dụng chất hoạt động bề mặt SLS 0,5%. Đã phân lập được 2 lipase từ mủ đu đủ có khối lượng phân tử trong khoảng 35 – 55kDa.
    - Đã xác định được enzyme lipase từ mủ đu đủ không có tính đặc hiệu với các acid béo có trong dầu cá hồi. Các thông số tối ưu cho quá trình thuỷ phân dầu cá hồi trong hệ nhũ tương dầu nước và hệ hai pha với iso-octan đã được xác định, mở ra khả năng ứng dụng lipase thô từ mủ đu đủ trong quy trình làm giàu DHA và EPA từ dầu cá hồi nói riêng và các loại dầu cá khác nói chung.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Minh Nhật, PGS.TS. Trần Thị Xô
    • Tác giả: Phan Thị Việt Hà
    • Số trang: 200
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=37029
    https://drive.google.com/uc?id=1WL3LFomlOGxH9mgeXy-jXr8zFVco-6wp
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page