Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Gellan Từ Sphingomonas Paucimobilis Định Hướng Ứng Dụng Trong Công Nghiệp

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 14, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thu Nhận Gellan Từ Sphingomonas Paucimobilis Định Hướng Ứng Dụng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm
    1. Đã xác định được điều kiện thích hợp cho quá trình sinh tổng hợp gellan từ chủng S. paucimobillis GL12 trên hệ thống bình lên men 10 lít đạt 32,8 g/lít sau 58 giờ lên men (glucose 3,6%, đậu tương 2,1 %, L-threonine 0,06%, tỷ lệ giống cấp 8%, pH 7 ở 30oC, tốc độ thổi khí 1 lít/lít/phút và khuấy 275 vòng/phút, bổ sung H2O2 (2, 2, 3 và 4 mM) tương ứng vào các thời điểm (6, 12, 18 và 24 giờ).
    2. Đã xây dựng được qui trình thu nhận chế phẩm gellan dưới dạng bột từ dịch lên men S.paucimobillis GL12 đạt hiệu suất thu hồi 76,9 % (tiền xử lý dịch lên men (950C - 15 phút); Làm nguội dịch, ly tâm thu dịch nổi (7000 v/ph - 15 phút); Kết tủa gellan bằng ethanol (tỷ lệ dịch lên men/ethanol bằng ½); Sấy kết tủa ở 800C, tốc độ thổi khí 1 m/s trong 24 giờ; Nghiền, thu chế phẩm dạng bột).
    • Luận án tiến sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Sâm, TS. Trần Thị Mai
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hà
    • Số trang: 128
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa Hà Nội 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=32175
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
  2. hoangkhaisale01

    hoangkhaisale01 New Member

    up
     
    Last edited by a moderator: Nov 17, 2018

Share This Page