Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Một Số Chất Màu Tách Chiết Từ Thực Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Jul 11, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Từ năm 1956, khi màu tổng hợp ra đời, chúng đã chiếm ưu thế nhờ đó có thể chủ động sản xuất với số lượng lớn, màu sắc đa dạng, tươi đẹp, bền và rẻ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, y học đã ghi nhận không có một loại chất màu tổng hợp nào là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Chúng có thể tác động lên hệ miễn dịch, hệ thần kinh gây dị ứng, tiêu chảy nhất là với trẻ em. Ngoài ra các chất màu tổng hợp còn có khả năng tích tụ lại trong cơ thể gây ung thư, suy thận và có thể ảnh hưởng lên cả bào thai. Chính vì vậy, ở mỗi quốc gia đều hạn chế dùng màu tổng hợp và đưa ra một danh mục các chất màu tổng hợp được phép sử dụng. Ở Việt Nam, việc sử dụng chất màu thực phẩm còn tùy tiện, chưa quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt, không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Thấy rõ tác hại của chúng, Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức cấm sử dụng các chất màu công nghiệp tổng hợp nguy hiểm.
    • Luận văn thạc sĩ kỹ thuật
    • Chuyên ngành công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Hoàng Lâm
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hồng
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10975
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page