Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Một Số Nhóm Hợp Chất Có Hoạt Tính Từ Vỏ Quả Măng Cụt (Garcinia Mangostana Linn)

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, May 20, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-5-20_3-22-47.png
    Nghiên Cứu Thu Nhận Một Số Nhóm Hợp Chất Có Hoạt Tính Từ Vỏ Quả Măng Cụt (Garcinia Mangostana Linn) Và Định Hướng Ứng Dụng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm
    1. Nghiên cứu được một số thành phần hoá học của vỏ quả măng cụt trồng ở 06 tỉnh: Bình Dương, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Lâm Đồng; Xác định không có sự khác biệt nhiều về hàm lượng các thành phần cơ bản của vỏ quả măng cụt giữa các vùng, trong đó các hợp chất polyphenol (chiếm 19,29 ÷23,34 (% chất khô)), tanin (11,54÷14,50 (% chất khô))
    2. Đã khảo sát 3 phương pháp thu nhận chiết xuất giàu các hợp chất có hoạt tính sinh học (polyphenol, tanin, xanthon) từ vỏ quả măng cụt Việt Nam: trích ly với dung môi thông thường, trích ly có hỗ trợ xúc tác của enzym và trích ly có hỗ trợ siêu âm; xác định 2 phương pháp trích ly có hỗ trợ xúc tác của enzym Pectinex Ultra SP-L và trích ly có hỗ trợ siêu âm đều có hiệu suất trích ly các hợp chất polyphenol tổng số đạt hơn 90% và đều có khả năng nâng cao hiệu suất thu nhận chiết xuất trong đó phương pháp siêu âm bảo tồn hoạt tính của các chiết xuất tốt hơn (IC50 của dịch chiết thô đạt 59,84 (µg/mL)).
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú, GS. TS. Hoàng Đình Hoà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hiền
    • Số trang: 183
    • Kiểu file: PDF_TRUE + DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=40685
    https://drive.google.com/file/d/1OBo7CjD4fj7ZaBiXalBxfV6YG-ldZUut
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page