Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Pectic Oligosacchiaride Từ Pectin Vỏ Chanh Leo Bằng Endopolygalacturonase

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Jun 22, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thu Nhận Pectic Oligosacchiaride Từ Pectin Vỏ Chanh Leo Bằng Endopolygalacturonase
    Pectic oligosaccharide (POS) là một prebiotic thế hệ mới chứa từ 2 - 10 phân tử D - galacturonic acid nối với nhau bằng liên kết α (1-4) glucoside và mang nhiều đặc tính quý có lợi cho sức khỏe của người và vật nuôi. Hiện nay POS có thể được tạo ra bởi quá trình thủy phân giới hạn pectin và ứng dụng bổ sung vào thực phẩm chức năng, thức ăn chăn nuôi. Kết quả luận án có ý nghĩa về khoa học và thực tiễn. Các kết luận mới, chính của luận án bao gồm:
    1.Đã phân lập được 7 chủng A. niger và từ 37 chủng tuyển chọn được A. niger CNTP 5037, tạo được chủng đột biếnA.niger UV06-12-23 bằng UV có khả năng sinh tổng hợp endopolygalacturonase cao (60,82 U/g).
    2.Tìm được điều kiện lên men rắn thích hợp để A. niger UV06-12-23 sinh tổng hợp endopolygalacturonase (73,15 U/g tại31oC, pectin 12,5%, độ ẩm 64,5%, 72 giờ) và đã tách tinh sạch, xác định được đặc tính xúc tác của endopolygalacturonase: bền ở pH 3-5, 30-50ºC và pH tối ưu 4,5, nhiệt độ tối ưu 50oC; Km = 4,94 (mg/ml), Vmax = 1,46 (µmol/phút).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Sâm, GS. TS. Đặng Thị Thu
    • Tác giả: Vũ Kim Dung
    • Số trang: 151
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa Hà Nội 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=26033

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page