Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Polyphenol, Chlorophyll Từ Rau Má Thìa (Centella Asiatica (L.) Urb) Và Ứng Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Nov 22, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-11-22_18-7-12.png
    Nghiên Cứu Thu Nhận Polyphenol, Chlorophyll Từ Rau Má Thìa (Centella Asiatica (L.) Urb) Và Ứng Dụng Trong Đồ Uống
    Rau má thìa (Centella asiatica (L.) Urban) là loài rau quen thuộc, phổ biến trong đời sống, hiện nay chúng được trồng thương mại ở những vùng rau chuyên canh ở nhiều địa phương như Khánh Hòa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Tiền Giang, ... Trong thành phần các hợp chất sinh học của rau má có nhiều nhóm chất như protein, glucid, vitamin, khoáng chất (kali, magie, sắt, kẽm, ...) và đặc biệt giàu các loại vitamin (A, C, B1, B3) [128, 184]. Mặt khác, trong rau má còn có nhiều hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa, hoạt tính kháng khuẩn, hoạt tính kháng nấm, trị mụn nhọt, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tăng cường miễn dịch, bảo vệ các tổn thương thần kinh, bảo vệ da, chống các tia bức xạ, tăng cường trí nhớ... [172]. Rau mátừ lâu trong y học cổ truyền được sử dụng như một loại dược liệu dùng chữa bệnh. Có được các đặc điểm dược lý trên là nhờ trong rau má có các hợp chất có hoạt tính sinh học như polyphenol, flavanoid, triterpenoid, alkaloid, glycoside, chlorophyll..
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Ngô Đăng Nghĩa, PGS. TS. Vũ Ngọc Bội
    • Tác giả: Đặng Bửu Tùng Thiện
    • Số trang: 190
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2023
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.31&view=42914
    https://drive.google.com/file/d/13-lu-vzKgJ7LiYWqpN8kMmXtEjIQqTX5
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page