Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Thực Trạng Và Đề Xuất Giải Pháp Khắc Phục Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Nước Thải

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Oct 15, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thực Trạng Và Đề Xuất Giải Pháp Khắc Phục Giảm Thiểu Ô Nhiễm Môi Trường Nước Thải Sinh Hoạt Tại Công Ty Cổ Phần Chế Biến Thực Phẩm Bia Vicoba Thái Nguyên
    Hiện nay, bia là một loại thức uống rất được ưa chuộng ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Theo đánh giá của Công ty S.S Steiner – USA năm 2016, sản lượng bia của Việt Nam đứng thứ 52 thế giới, đạt 34,3 lít/người. Đồng thời, theo Hiệp hội bia – rượu – nước giải khát Việt Nam, năm 2016, sản lượng bia các loại của cả nước đạt 3,786 triệu lít, tăng 9,3 % so với năm 2015, toàn ngành đã nộp ngân sách nhà nước đạt 40.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của ngành sản xuất bia lại kéo theo các vấn đề môi trường, đặc biệt là nước thải từ hoạt động sản xuất bia có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. [9] Do đặc thù về công nghệ nên trong sản xuất bia lượng nước tiêu hao và nước thải phát sinh nhiều. Với công nghệ thông thường, để sản xuất 1 lít bia cần sử dụng khoảng 4 – 11 lít nước. Trong đó, 2/3 lượng nước dùng trong quy trình công nghệ và 1/3 còn lại dùng cho hoạt động vệ sinh. Cụ thể, trong nhà máy bia, nước thải phát sinh từ các nguồn sau: Nước vệ sinh thùng nấu, bể chứa, sàn nhà, bồn lên men...
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn: ThS. Hoàng Quý Nhân
    • Tác giả: Đôn Văn Nam
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...han-che-bien-thuc-pham-thai-nguyen-15802.html
    https://drive.google.com/uc?id=1WgjR4BXxBSGHK6VpoiCjrx1j6Gk0-07Z
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page