Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thực Trạng, Yếu Tố Liên Quan Đến Tồn Dư Kháng Sinh, Hormone Trong Một Số Sản Phẩm Từ Lợn

Discussion in 'Vệ Sinh Xã Hội Học Và Tổ Chức Y Tế' started by quanh.bv, Jun 2, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thực Trạng, Yếu Tố Liên Quan Đến Tồn Dư Kháng Sinh, Hormone Trong Một Số Sản Phẩm Từ Lợn Thịt Tại Thành Phố Thái Nguyên Và Hiệu Quả Can Thiệp
    Vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng trong đời sống cộng đồng, đón nhận được sự quan tâm của toàn xã hội trong mọi giai đoạn phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh không những ảnh hưởng đến sức khoẻ con người mà liên quan chặt chẽ đến năng suất lao động, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội [91]. Nguyên nhân dẫn đến thực phẩm bị ô nhiễm có nhiều loại: tác nhân lý học, sinh học, hoá học…trong đó thực phẩm còn tồn dư kháng sinh, hormone là một dạng ô nhiễm có nguồn gốc hoá học đã và đang gây được sự chú ý trong dư luận xã hội. Đặc biệt sự xuất hiện dư lượng kháng sinh, hormone trong thực phẩm có nguồn gốc động vật trong những năm gần đây đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân [28], [50],[90],[95]. Tác hại của thực phẩm động vật có tồn dư kháng sinh, hormone đối với sức khoẻ con người đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra như: tạo ra vi khuẩn kháng kháng sinh, gây dị ứng, gây quái thai, gây rối loạn nội tiết và gây ung thư ở người
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành vệ sinh học xã hội và tổ chức y tế
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Hoàng Khải Lập, PGS.TS .Trần Văn Phùng
    • Tác giả: Vi Thị Thanh Thuỷ
    • Số trang: 129
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet-can-thiep-33076.html
    https://drive.google.com/uc?id=1VJIqQPem7yAlDyKY4zc55V-HGsYVnYCf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 18, 2019

Share This Page