Trong xu hướng thế giới hiện nay việc bảo vệ sức khỏe con người được đặt lên hàng đầu. Vì thế, các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp…đã đầu tư rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu các chất phụ gia trong thực phẩm trong đó có phèn chua. Và họ đã ngăn cấm việc sử dụng phèn chua trong thực phẩm. Ở Việt Nam, GS.TSKH Lê Huy Bá, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường - ĐH Công nghệ TP.HCM chỉ nghiên cứu về tính độc của nhôm và hiện nay các phương pháp xác định hàm lượng phèn chua trong thực phẩm vẫn chưa được nghiên cứu. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Hóa học Giáo viên hướng dẫn: Ths. Nguyễn Thị Ánh Hồng Tác giả: Trương Thế Hồng Số trang: 62 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1fyp5ZF4jiyYlPIaGmzjZHIUzqv2AsyZuhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1