Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tỉ Lệ Lưu Hành Và Phân Type Các Chủng Salmonella Trong Thịt Gà Tươi Sống Tại Bốn Tỉnh

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Feb 1, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tỉ Lệ Lưu Hành Và Phân Type Các Chủng Salmonella Trong Thịt Gà Tươi Sống Tại Bốn Tỉnh Miền Trung Và Nam Bộ Của Việt Nam
    Hiện nay, tình trạng ngộ độc thực phẩm, bao gồm ngộ độc do nhiễm khuẩn đang là vấn đề vô cùng nghiêm trọng ở Việt Nam, trong đó phải kể đến các vụ ngộ độc do Salmonella gây nên. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới hiện nay đã phát hiện được hơn 2500 typ huyết thanh Salmonella. Tuy nhiên chỉ có một số typ huyết thanh gây bệnh cho người gồm nhóm Salmonella gây thương hàn và một số typ thuộc nhóm Salmonella không gây thương hàn như Salmonella Typhirium và Salmonella Enteritidis [20]. Các typ huyết thanh này có khả năng lây nhiễm từ động vật sang người và từ người sang người. Gia cầm và thủy cầm là nguồn lây nhiễm sang người phổ biến nhất [21], trong đó Salmonella có thể lây nhiễm sang người thông qua thịt và trứng gia cầm. Do vậy, kiểm soát sự lây nhiễm Salmonella ngay từ khởi nguồn lây nhiễm là vô cùng cần thiết và cấp bách.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Phạm Xuân Đà
    • Tác giả: Đặng Thị Oanh
    • Số trang: 95
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2013
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1055719&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page