Nghiên Cứu Tính Đa Dạng Của Virus Y Trên Khoai Tây Trồng Tại Thái NguyênKhoai tây (Solanum tuberosum L.) là một cây lương thực chủ lực đứng đầu trong các loại cây lấy củ trên thế giới và đứng thứ 5 trong số các cây lương thực nói chung (chỉ sau lúa mì, gạo, ngô, đậu tương). Củ khoai tây có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành hàng trăm món ăn đặc sắc, ngon miệng và có lợi cho sức khoẻ con người. Củ khoai tây còn là nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp, chế biến thức ăn cho gia súc. Ngoài ra, khoai tây còn là một dược phẩm dùng để chữa trị nhiều bệnh như khó tiêu, đau bụng, viêm loét dạ dày, say nắng…Với những lợi ích to lớn đó, khoai tây đã được trồng ở hơn 130 quốc gia và là một nguồn thu lớn cho hàng triệu nông dân Luận văn thạc sĩ sinh học Chuyên ngành Di truyền học Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Chu Hoàng Mậu Tác giả: Vũ Thị Bưởi Số trang: 74 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Thái Nguyên 2009 Link Download http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ren-khoai-tay-trong-tai-thai-nguyen-3225.htmlhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1