Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Tình Hình Sản Xuất Và Biện Pháp Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Hoài Sơn Tại Huyện Bảo Thắng

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jan 15, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tình Hình Sản Xuất Và Biện Pháp Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Hoài Sơn Tại Huyện Bảo Thắng, Lào Cai
    Cây Hoài Sơn (Dioscorea persimilis Prain et Burkill, thuộc họ Củ nâu). Cây dược liệu này có các tên gọi khác là: sơn dược, khoai mài, củ mài, chính hoài [1]. Cây mọc hoang phổ biến ở miền Bắc và miền Trung của nước ta cho tới Huế. Còn phân bố ở Trung Quốc, Lào và Campuchia. Cây có rất nhiều công dụng trong dược liệu thường dùng phối hợp với các vị thuốc khác. Cây củ mài ngoài vai trò chính là nguồn cung cấp lương thực, trong dân gian củ mài còn được con người nghiên cứu và biết đến với vai trò là một vị thuốc nằm trong danh mục Dược điển Việt Nam. Hoài Sơn là một loại củ đa tác dụng. Trong củ chứa tinh bột 63,25%, protid 6,75% và glucid 0.45%, còn có mucin là một protein nhớt, và một số chất khác như allantoin, cholin, arginin, men maltose, saponin có nhân sterol. Công năng: Kiện thoát vị, ích tâm phế, bổ thận, chỉ tả lỵ. Công dụng: Nhân dân vùng núi thường đào củ mài về cạo sạch vỏ, luộc, xào hoặc nấu canh ăn; có thể dùng ghế cơm để ăn như các loại khoai.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Mai Thảo TS. Hà Minh Tuân
    • Tác giả: Nguyễn Minh Hiếu
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Thái Nguyên - Trường Đại Học Nông Lâm 2019
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...n-tai-huyen-bao-thang-tinh-lao-cai-18074.html
    https://drive.google.com/uc?id=1g2z_w3rE2YAJh6WO1LkM49RTefKGSBgL
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page