Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Tình Hình Sinh Trưởng, Phát Triển Và Áp Dụng Một Số Biện Pháp Điều Chỉnh Ra Hoa Trái Vụ

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by khanhceovn, Jul 31, 2018.

  1. khanhceovn

    khanhceovn Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tình Hình Sinh Trưởng, Phát Triển Và Áp Dụng Một Số Biện Pháp Điều Chỉnh Ra Hoa Trái Vụ Cho Cây Bưởi Da Xanh Chiết, Ghép Tại Xã Tức Tranh Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên
    Xã hội ngày một phát triển nhu cầu của con người về đồ ăn, thức uống tươi ngày càng được quan tâm và sử dụng, những thực phẩm tươi đó chủ yếu được lấy từ các loại cây ăn quả, vậy nên phát triển cây ăn quả nói chung, cây bưởi nói riêng là cần thiết. Cây bưởi có tên khoa học là (Citrus maxima (Burm.) Merr.), thuộc chi Citrus, nhóm cam quýt, họ Rutaceae, là loại cây được trồng lâu đời và phân bố rộng khắp từ Bắc đến Nam Việt Nam. là loại cây ăn quả có múi, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Theo Trần Thế Tục, thành phần hóa học có trong 100g phần ăn được của quả bưởi gồm: VitamimC 90mg, protein 0,9%, 0,1% lipit, 9,3g tinh bột, 6 – 12% đường...ngoài dùng ăn tươi quả bưởi còn được dùng làm nguyên liệu trong chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và dược liệu [8]. Bưởi là cây ăn quả nhiệt đới được trồng ở nhiều nước trong khu vực châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Philippin, Indonexia,... ở Việt Nam bưởi được trồng ở hầu hết các vùng trên cả nước với nhiều chủng loại phù hợp với khí hậu từng vùng như: miền nam có Bưởi da xanh, Năm roi,...miền bắc có Bưởi Diễn, Đoan Hùng,...
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nông lâm Kết hợp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Công Quân
    • Tác giả: Giàng A Sang
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9200
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 1, 2018

Share This Page