Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tinh Sạch Và Đánh Giá Tính Chất Của Xylanase Từ Chủng Aspergillus Niger Tái Tổ Hợp

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Jul 20, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Active Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tinh Sạch Và Đánh Giá Tính Chất Của Xylanase Từ Chủng Aspergillus Niger Tái Tổ Hợp
    Xylan một loại polysacharid chiếm phần lớn trong thành phần hemicellulose của thành tế bào thực vật. Để phân giải hoàn toàn xylan thành xylose cần có sự phối hợp của nhiều loại xylanase khác nhau với các chức năng khác nhau (endo-β-1,4-Dxylanase, EC 3.2.1.8; β-D-xylosidase, EC3.2.1.37; α-L-arabinofuranosidase, EC 3.2.1.55; α-D-glucuronidase, EC 3.2.1.1; acetyl xylan esterase; EC 3.1.1.6). Endoxylanase có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Xylanase dùng cho công nghiệp bột giấy, hỗ trợ quy trình tẩy trắng, giúp giảm hóa chất độc (chlorine) thường dùng để tẩy lignin trong giấy [14], làm trong nước hoa quả, rượu vang, bia, tạo đường xylitol cho công nghiệp bánh kẹo [67]. Xylanase thủy phân hemicellulose tạo arabinoxylan (AX) và chuỗi oligosaccharid arabinoxylan ngắn hơn (arabinoxylanoligosaccharid-AXOS). Arabinoxylan (AX) là một thành phần chất xơ chính được tìm thấy trong một loạt các loại ngũ cốc, được dùng cho chế độ ăn kiêng có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nên arabinoxylan được định hướng dùng làm phẩm chức năng [71, 61, 57].
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: TS. Đỗ Thị Tuyên, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thu
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2020
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/89174
    https://drive.google.com/uc?id=1kS8k-FvE_ow5k5OKXwFyh6RWBunTD-zm
     

Share This Page