Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tinh Sạch Và Xác Định Tiềm Năng Chống Ung Thư Của Piperine Từ Hồ Tiêu Đen

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Dec 11, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tinh Sạch Và Xác Định Tiềm Năng Chống Ung Thư Của Piperine Từ Hồ Tiêu Đen (Piper nigrum L.)
    Thu dịch chiết tổng số bằng Methanol, định tính, định lượng và tinh sạch thành công Piperine từ Hồ tiêu đen (Piper nigrum L.) bằng các phương pháp sắc ký bản mỏng, sắc ký cột và HPLC với hiệu suất tinh sạch từ 85 – 85% và độ tinh sạch cao (> 90%) từ các mẫu Hồ tiêu đen thu được ở một số khu vực ở Việt Nam. Nghiên cứu, kiểm tra và đánh giá tiềm năng chống ung thư của dịch chiết tổng số Hồ tiêu và Piperine trên một số dòng tế bào ung thư bao gồm dòng tế bào ung thư cổ tử cung Hela và dòng tế bào ung thư vú MCF – 7 bằng phương pháp thử độc tính MTT. Kết quả cho thấy, đối với dòng tế bào MCF – 7, dịch chiết tổng số Hồ Tiêu và Piperine gây chết (IC50 > 50 μg/ml). Tuy nhiên ở các nồng độ thấp có khả năng kích thích tăng sinh tế bào. Đối với dòng tế bào Hela, các mẫu bắt đầu ảnh hưởng đến tế bào ngay từ những nồng độ thấp, đặc biệt, mẫu dịch chiết tổng số có tác động mạnh ở nồng độ 10μg/ml, trong khi Piperine có chỉ số IC50 > 70 μg/ml.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Hồng Vân
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
    • Số trang: 90
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2013
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1054892&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page