Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tính Thơm, Phản Thơm Của Một Số Hợp Chất Hữu Cơ Vòng Bốn, Năm Và Sáu Cạnh

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Apr 26, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-26_23-35-36.png
    Hợp chất “thơm” đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp polime, dược phẩm, phẩm nhuộm,... [30]. Lịch sử nghiên cứu các hợp chất thơm bắt đầu từ năm 1825, khi M. Faraday phân lập được hiđrocacbon thơm điển hình là benzen [18]. Việc tìm kiếm cấu tạo phù hợp giải thích những tính chất đặc biệt của benzen và một số dẫn xuất của nó được Kekulé đưa ra lần đầu năm 1865 [12]. Thời gian đầu, chỉ có benzen và một số dẫn xuất của benzen được coi là thơm, điều này làm hạn chế khái niệm tính thơm. Song, với những thành tựu của lí thuyết và thực nghiệm, về sau tính thơm được mở rộng cho nhiều loại hợp chất khác nhau, bao gồm cả các hợp chất có cấu trúc 3 chiều, các cluster vô cơ kim loại,…
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Tiến Trung
    • Tác giả: Ngô Linh Xuyên
    • Số trang: 89
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2012
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/1104
    https://nitro.download/view/6AC15F28607E545
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page