Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tổ Hợp Chất Màu Tự Nhiên Từ Thực Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 27, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Từ khi màu tổng hợp ra đời, chúng đã chiếm ưu thế nhờ có thể chủ động sản xuất với số lượng lớn, màu sắc đa dạng, tươi đẹp, bền và rẻ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, y học đã ghi nhận: không một loại chất màu tổng hợp nào là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, ở mỗi quốc gia đều hạn chế dùng màu tổng hợp và đưa ra một danh mục các chất màu tổng hợp được phép sử dụng. Khi xã hội ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống được nâng cao thì con người ngày càng quan tâm hơn tới sức khỏe của mình. Việc thay thế chất màu tổng hợp bằng chất màu tự nhiên không những cải thiện được giá trị cảm quan mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Bởi chất màu tự nhiên có nguồn gốc thực vật thường an toàn, dễ kiếm, sử dụng đơn giản và còn chứa các thành phần có hoạt tính sinh học tốt cho cơ thể như: các vitamin, axit hữu cơ, glycozit, các nguyên tố vi lượng.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Hoàng Lâm
    • Tác giả: Vũ Thị Thu Hằng
    • Số trang: 72
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10216
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page