Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tối Ưu Điều Kiện Chiết Khấu Isoflavones Từ Mầm Đậu Tương Và Khảo Sát Một Số Hoạt Tính

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 27, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tối Ưu Điều Kiện Chiết Khấu Isoflavones Từ Mầm Đậu Tương Và Khảo Sát Một Số Hoạt Tính Sinh Học
    Đậu tương (hay đậu nành) là một loại hạt rất phổ biến ở nước ta. Đậu tương có thành phần dinh dưỡng cao, giàu protein, lipid, vitamin và muối khoáng. Protein đậu tương có phẩm chất tốt nhất trong số các protein thực vật bởi vì nó chứa đầy đủ các axit amin không thay thế. Các điều tra về dịch tễ học đã chứng minh người Châu Á, đặc biệt là người Nhật Bản có thói quen sử dụng các thực phẩm từ đậu tương thì nguy cơ mắc các chứng bệnh thời kì mãn kinh, loãng xương, bệnh tim mạch, ung thư vú, ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt... thấp hơn nhiều so với các châu lục khác [6]. Một trong những hoạt chất quý góp phần tạo nên các khả năng phòng bệnh, chữa bệnh của đậu tương là các isoflavones có hoạt tính estrogen.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đỗ Thị Hoa Viên
    • Tác giả: Nguyễn Thu Hoài
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10565
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page