Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tối Ưu Quy Trình Tạo Chế Phẩm Giàu Canthaxanthin Từ Vi Khuẩn Ưa Mặn

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học' started by quanh.bv, Jul 1, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-7-1_19-1-35.png
    Nghiên Cứu Tối Ưu Quy Trình Tạo Chế Phẩm Giàu Canthaxanthin Từ Vi Khuẩn Ưa Mặn Paracoccus Carotinifaciens VTP20181 Và Bước Đầu Ứng Dụng Trong Chăn Nuôi Cá Hồi Vân
    Đã tiến hành nghiên cứu và tối ưu hoá các điều kiện công nghệ của quá trình sinh tổng hợp canthaxanthin từ chủng vi khuẩn ưa mặn P.carotinifaciens VTP20181 ở quy mô phòng thí nghiệm. Các thông số công nghệ được tối ưu gồm: Độ pH môi trường: 7.2, nhiệt độ: 260C, thời gian: 61.32 giờ, tỷ lệ giống: 7.97 %, tốc độ lắc: 290 (rpm). Tại điều kiện tối ưu, hàm lượng canthaxanthin thu được đạt 8.66 ± 0.17 (mg/g sinh khối khô) và hiệu suất tạo canthaxanthin là 115.88 ± 1.22 (mg Cx/Lít). Trên cơ sở các thông số công nghệ tối ưu, đã tiến hành nâng cấp quy mô nghiên cứu lên 100 (lít/mẻ).
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học
    • Hướng dẫn: GS.TS Phạm Quốc Long và TS. Phạm Hồng Hải
    • Tác giả: Đặng Việt Anh
    • Số trang: 133
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2022
    Link download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=40694
    https://drive.google.com/file/d/116ljnQzicQ_eznK0tP1n-kLqEzyhyjcG
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page